Đậu phộng luộc đông lạnh

Facebook
Email

Description

Protein đậu phộng chứa hơn mười loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người. Trong số đó, lysine có thể cải thiện trí thông minh của’ axit glutamic và axit aspartic có thể thúc đẩy sự phát triển tế bào và tăng cường trí nhớ của não.

Lạc chứa nhiều axit béo không no, choline, lecithin và các chất dinh dưỡng khác, có tác dụng tăng tính thấm của mao mạch, ngăn ngừa bệnh tim, cao huyết áp, xuất huyết não, ngăn ngừa cholesterol lắng đọng, tích tụ trong mạch máu và gây xơ cứng động mạch. Vỏ lạc có chứa luteolin và β-sitosterol, có thể làm giảm huyết áp và lipid máu.

Đậu phộng đã luộc chín mà không sử dụng hết thì nên cho vào tủ lạnh để cất giữ. Cho đậu phộng chín vào túi đựng thực phẩm, loại bỏ hết không khí ra ngoài rồi buộc chặt miệng túi. Sau đó bạn cho túi đậu vào ngăn đông tủ lạnh. Cách bảo quản đậu phộng luộc này để được cả tháng mà vẫn giữ nhiều dinh dưỡng.

Khi cần, bạn chỉ cần lấy đậu phộng ra rã đông từ từ rồi hấp hay luộc lại để dùng tiếp. Hạt đậu phộng sau khi cấp đông vẫn giữ được vị bùi và béo thơm tự nhiên. Không nên để đậu phộng luộc trong túi nilon ở ngăn mát tủ lạnh, vỏ đậu sẽ bị chảy nhớt và gây mùi khó chịu.

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Đậu phộng luộc đông lạnh”

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Developed by Tiepthitute