Học cách pha nước chanh dây mát lạnh ngất ngây con gà tây

Mục Lục Bài Viết

Hôm nay sao mà nóng quá vậy? Em bỗng thèm một ly chanh dây mát lạnh. Thế thì còn chần chừ gì mà không đọc ngay bài viết của  Vạn Xuân và tự pha cho mình một ly để thưởng thức.

Chanh dây có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và thường được chọn làm nguyên liệu cho các món bánh, món giải khát nhờ hương vị thơm, ngon, chua chua đặc trưng. Nếu bạn đang cảm thấy nóng bức trong người thì hãy cùng vào bếp cùng mình để pha ngay một ly chanh dây thơm mát để giải nhiệt nhé.

Cách thực hiện nước chanh dây

Bước 1: Chanh dây cắt đôi, nạo ruột vào ly.

Bước 2: Cho vào 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối rồi đánh đều lên.

Bước 3: Sau đó, bạn dùng một cái ray lọc để lọc lại hạt, chỉ lấy nước. Nếu bạn thích ăn luôn cả hạt thì không cần làm bước này.

Bước 4: Đổ thêm một ít nước lọc vào (khoảng 2/3 ly) rồi cho thêm đá là có thể thưởng thức.

Thành phẩm

Vậy là chỉ cần nguyên liệu đơn giản và qua 4 bước đơn giản là bạn đã có một ly nước chanh dây vừa mát với vị chua chua ngọt ngọt rồi. Những lúc trời nóng nực mà có một ly nước trái cây vàng tươi thế này thì còn gì bằng?

Giữa trưa hè nóng bức uống một ly chanh dây mát lạnh như thế này để uống thì còn gì sánh bằng bạn nhỉ? Hy vọng qua công thức trên bạn đã có thể pha cho mình một ly nước chanh dây ngon lành rồi nhé. Chúc các bạn thành công nhé!

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay
Chat ngay