Dinh dưỡng từ dịch chanh dây đông lạnh

Mục Lục Bài Viết

Chanh dây cấp đông hay còn gọi là chanh leo cấp đông là loại trái cây nhiệt đới rất giàu chất dinh dưỡng, lại dễ chế biến thành nước uống giúp thanh lọc cơ thể. Một trái chanh dây tuy nhỏ bé nhưng có chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, các chất chống oxy hóa… chanh dây cấp đông với công nghệ cấp đông nhanh, lưu giữ hương thơm nguyên vị so với trái chanh dây tươi.

Chanh dây được trồng chủ yếu ở khu vực Tây Nguyên Việt Nam, và vùng núi phía Bắc. Chanh dây là loại quả nhiệt đới rất phù hợp thổ nhưỡng khí hậu tại việt nam. mang lại hương vị không nơi nào trên thế giới có được, hương vị quả chanh dây việt nam có thể nói là nơi có hương vị tốt nhất.

Dinh dưỡng dịch chanh dây đông lạnh

Chanh dây là một nguồn cung cấp dinh dưỡng và khoáng chất dồi dào, đặc biệt là chất xơ, vitamin C và vitamin A. Ước tính trong một quả chanh dây tím có chứa:

  • Lượng calo: 17 calo
  • Chất xơ: 2 gam
  • Vitamin C: 9% giá trị hàng ngày (DV)
  • Vitamin A: 8% DV
  • Sắt: 2% DV
  • Kali: 2% DV

Mặc dù trông có vẻ không nhiều nhưng hãy đây lại là lượng dinh dưỡng có trong một loại trái cây nhỏ chỉ với 17 calo. Nó còn cung cấp chất xơ, vitamin C và vitamin A, giàu các hợp chất thực vật có lợi, bao gồm cả carotenoid và polyphenol.

Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy chanh dây giàu polyphenol hơn nhiều loại trái cây nhiệt đới khác như vải, xoài, chuối, đu đủ và dứa. Ngoài ra, quả chanh dây cũng cung cấp một lượng nhỏ chất sắt. Cơ thể của bạn thường không dễ hấp thụ chất sắt từ thực vật. Tuy nhiên, chất sắt trong chanh dây lại đi cùng rất nhiều vitamin C, được biết là có tác dụng tăng cường khả năng hấp thu sắt.

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay
Chat ngay